SẮP XẾP BẾN THUYỀN TRÊN BÃI BIỂN PHÍA ĐÔNG ĐƯỜNG HỒ XUÂN HƯƠNG KHU VỰC PHƯỜNG TRUNG SƠN, THÀNH PHỐ SẦM SƠN

Ngày 01/04/2024 15:40:05

Biển Sầm Sơn được xem là một trong những bãi biển đẹp nhất Việt Nam với bãi cát trắng mịn, dốc thoải, nước biển trong xanh, độ mặn vừa phải. Vì thế, từ lâu, biển Sầm Sơn đã là điểm đến yêu thích của du khách.

Đặc biệt, trong những năm gần đây, hệ thống kết cấu hạ tầng, cơ sở vật chất du lịch được hoàn thiện, góp phần tạo dựng diện mạo đô thị du lịch văn minh hiện đại, lượng khách đến với thành phố nhiều hơn. Năm 2023, thành phố Sầm Sơn đón gần 8 triệu lượt khách, chiếm khoảng 2/3 lượng khách du lịch của toàn tỉnh, là một trong những đơn vị cấp huyện đón lượt khách du lịch đông nhất cả nước.

Một trong những điểm nhấn của du lịch Sầm Sơn năm 2023 - 2024 là Quảng trưởng biển và trục cảnh quan lễ hội thành phố Sầm Sơn. Đây là công trình điểm nhấn nghệ thuật tạo cho thành phố Sầm Sơn có thêm không gian công cộng mới mẻ; là điểm đến đông vui, nhộn nhịp, điểm check - in tuyệt đẹp của du khách, góp phần đưa Sầm Sơn trở thành điểm đến 4 mùa.

Tuy vậy, hiện nay, khực vực bãi biển phía Đông đường Hồ Xuân Hương (đoạn Quảng trường biển và trục cảnh quan lễ hội thành phố Sầm Sơn đi thẳng xuống) còn rất lộn xộn, nhếch nhác, che khuất tầm nhìn, chặn không gian thông thoáng từ Quảng trường biển và trục cảnh quan lễ hội xuống biển.

Thành phố Sầm Sơn đang bước vào mùa du lịch 2024 với tâm thế mới, khí thế mới, phấn đấu đạt mục tiêu đón trên 8,5 triệu lượt khách và trong tương lai không xa, thành phố Sầm Sơn trở thành đô thị du lịch trọng điểm quốc gia, thực sự trở thành điểm đến hấp dẫn, thân thiện đối với du khách, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân, Đảng bộ, chính quyền thành phố chủ trương sắp xếp lại bến thuyền tại khu vực bãi biển thuộc phường Trung Sơn, tạo lối đi, không gian thông thoáng từ Quảng trường biển và trục cảnh quan lễ hội xuống biển.

Vì hình ảnh du lịch Sầm Sơn văn minh, hấp dẫn, thân thiện; vì sự phát triển của thành phố Sầm Sơn, cán bộ, đảng viên và Nhân dân thành phố cùng chung tay giữ gìn, đảm bảo cảnh quan, môi trường, văn hóa du lịch, trong đó thực hiện tốt chủ trương sắp xếp lại bến thuyền tại khu vực bãi biển thuộc phường Trung Sơn.

Đăng lúc: 01/04/2024 15:40:05 (GMT+7)