Phường Trung Sơn: Sẵn sàng phục vụ mùa du lịch hè 2024

Ngày 26/05/2024 15:09:08

Xác định phát triển du lịch dịch vụ là ngành chủ đạo trong phát triển kinh tế - xã hội của phường, thời gian qua, phường Trung Sơn đã tập trung đẩy mạnh thực hiện nhiều giải pháp tạo môi trường du lịch an toàn gắn với nâng cao chất lượng các loại hình dịch vụ trên địa bàn. Chào đón mùa cao điểm du lịch biển năm nay, phường Trung Sơn đang tích cực chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để phục vụ du khách.

Phường Trung Sơn hiện có 58 khách sạn, nhà nghỉ; 36 nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống và nhiều cơ sở kinh doanh các dịch vụ khác. Năm 2023, phường Trung Sơn đón được 3,68 triệu lượt khách, doanh thu ước đạt 4250 tỷ đồng.

Chỉnh trang lại cơ sở hạ tầng, nhà hàng, khách sạn, kết nối đầu mối cung cấp hải sản tươi ngon, lên thực đơn hấp dẫn… đang là cách mà các khách sạn, nhà hàng trên địa bàn phường Trung Sơn tích cực triển khai khi mùa cao điểm du lịch hè 2024 đang đến rất gần. Bên cạnh việc "thay áo mới" cho cơ sở kinh doanh, các chủ nhà hàng cũng nỗ lực kết nối các đầu mối cung cấp hải sản tươi ngon, đồng thời lên thực đơn đa dạng, bổ sung nhiều món mới hấp dẫn, niêm yết giá cả công khai, minh bạch để khách hàng yên tâm khi đến thưởng thức.

Anh Nguyễn Hữu Hùng, chủ nhà hàng Biển Tình, đường Hồ Xuân Hương, phường Trung Sơn chia sẻ: “Để chuẩn bị phục vụ du khách trong dịp lễ 30/4, 1/5 và trong suốt mùa hè năm 2024, nhà hàng chúng tôi đã chủ động kết nối, chuẩn bị các nguồn hàng hải sản tươi sống do ngư dân địa phương đánh bắt trong ngày và các vùng biển lân cận, đảm bảo tươi, ngon, chất lượng tốt nhất để phục vụ nhu cầu của khách du lịch. Mong rằng Sầm Sơn năm nay sẽ có một mùa hè bội thu và thắng lợi”.

Toạ lạc ở một trong những vị trí đẹp trên đường Hồ Xuân Hương, đối diện tượng đài Nguyễn Thị Lợi, khách sạn Marron có quy mô 150 phòng với đầy đủ tiện ích và đội ngũ nhân viên có nghiệp vụ tốt, bình quân mỗi năm, khách sạn đón và phục vụ khoảng 10.000 lượt khách, đảm bảo an toàn. Ngay từ những tháng đầu năm, khách sạn đã chủ động nâng cấp, sửa chửa cơ sở vật chất, mở rộng thêm nhiều dịch vụ phục vụ du khách. Chị Phan Thị Thu Thuỷ, Quản lý khách sạn chia sẻ: “Trong những tháng đầu năm nay, chúng tôi đã sửa chữa, bảo dưỡng máy móc, thiết bị; vệ sinh phòng ốc, khuôn viên cảnh quan của khách sạn. Đào tạo, huấn luyện, bồi dưỡng đội ngũ nhân viên nâng cao chất lượng phục vụ khách. Đặc biệt, để đáp ứng nhu cầu của khách lưu trú, khách sạn đã bổ sung thêm một số tiện ích về tinh thần, sức khoẻ, giải trí, nghỉ dưỡng như: dịch vụ gội đầu, phòng tập gym, xe đạp, chương trình ca nhạc cuối tuần miễn phí. Marron cam kết sẽ mang đến cho du khách những dịch vụ có chất lượng tốt nhất để du khách có một kỳ nghỉ trọn vẹn và ấn tượng tốt đẹp về khách sạn cũng như hình ảnh du lịch Sầm Sơn”.

Song song với sự chủ động của các chủ cơ sở kinh doanh, UBND phường Trung Sơn cũng đang tích cực triển khai các hoạt động cải tạo, chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường, chuẩn bị tốt nhất các điều kiện phục vụ du khách trong dịp nghỉ lễ 30/4 mùng 1/5 và lễ hội du lịch biển Sầm Sơn. Ông Hoàng Thăng Giáp, Chủ tịch UBND phường Trung Sơn cho biết: “UBND phường đã tập trung chỉ đạo chỉnh trang tất cả các trục đường, yêu cầu các khách sạn, nhà hàng chỉnh trang khuôn viên, đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn phòng cháy chữa cháy và các điều kiện để phục vụ du khách; thực hiện nghiêm các quy định về giá; thức ăn, đồ uống phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. thành lập đội an ninh trật tự, ra quân vệ sinh môi trường khuôn viên bãi biển, các hubway trên địa bàn; chỉnh trang, sắp xếp khu vực bến thuyền đảm bảo mĩ quan và không gian cho du khách. Đến thời điểm này, các khách sạn, nhà hàng, cơ sở kinh doanh lưu trú trên địa bàn phường Trung Sơn đã cơ bản hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng phục vụ du khách trong dịp lễ 30/4, 1/5 và Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2024 với chất lượng dịch vụ tốt nhất”.

Với sự chủ động tích cực của Cấp uỷ, chính quyền của địa phương, các doanh nghiệp, hộ kinh doanh và nhân dân, tin tưởng, du lịch Sầm Sơn nói chung và hoạt động du lịch trên địa bàn phường Trung Sơn nói riêng sẽ thắng lợi, an toàn và tạo được ấn tượng tốt đẹp cho du khách khi đến với thành phố biển Sầm Sơn.

Phường Trung Sơn: Sẵn sàng phục vụ mùa du lịch hè 2024

Đăng lúc: 26/05/2024 15:09:08 (GMT+7)