Thành phố Sầm Sơn : Hội nghị nghe báo cáo công tác tiêm phòng vắc xin dại, vắc xin gia súc, gia cầm trên địa bàn thành phố đợt 1 năm 2024

Ngày 04/04/2024 10:05:04

Chiều ngày 3/4, UBND thành phố tổ chức hội nghị nghe báo cáo công tác tiêm phòng vắc xin dại, vắc xin gia súc, gia cầm trên địa bàn thành phố đợt 1 năm 2024. Đồng chí Nguyễn Ngọc Bích , Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị,đồng chí Nguyễn Ngọc Bích, Phó Chủ tịch UBND thành phố phê bình đối với các xã, phường không thống kê rà soát tổng đàn gia súc, gia cầm hoặc rà soát chưa chính xác, số lượng thực tế cao hơn rất nhiều so với thống kê. Yêu cầu các xã, phường khẩn trương rà soát soát báo cáo lại tổng đàn, nhất là đàn chó, mèo; đề nghị các xã, phường tập trung huy động lực lượng tổ chức tiêm vét, tiêm bổ sung cho đàn chó mèo, gia súc, gia cầm bảo đảm tỷ lệ tổng đàn thuộc diện phải tiêm; đồng thời tăng cường thông tin, tuyên truyền về quyền, lợi ích, nghĩa vụ, trách nhiệm đối với việc tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm để người dân hiểu rõ thực hiện. Phân công lực lượng bám sát đến tận thôn, tổ dân phố phát hiện sớm bệnh dại trên động vật, có biện pháp xử lý ngăn chặn và khống chế dịch bệnh kịp thời.

Đăng lúc: 04/04/2024 10:05:04 (GMT+7)