Đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc cử tri phường Trung Sơn trước kỳ họp thứ bảy, HĐND thành phố khoá X

Ngày 15/06/2023 16:35:42

Sáng ngày 14-6, tổ đại biểu HĐND thành phố gồm các đại biểu: Lê Việt Cường, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Trưởng Ban Tổ chức; Bùi Ngọc Thành, Bí thư Đảng uỷ phường Trung Sơn; Lê Nhữ Thắng, Phó Chánh chương giáo xứ Sầm Sơn đã tiếp xúc với cử tri phường Trung Sơn trước kỳ họp thứ bảy, HĐND thành phố khoá X, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND thành phố đã thông báo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ bảy, HĐND thành phố khoá X; báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 5 tháng, ước thực hiện 6 tháng đầu năm 2023; kết quả thực hiện ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ sáu HĐND thành phố.

Cử tri phường Trung Sơn đã kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng, triển khai các dự án như: Thành phố cần đẩy nhanh việc bố trí tái định cư, tiến độ triển khai, đồng bộ hạ tầng các khu tái định cư; nâng cao chất lượng nhà thầu tinh thần trách nhiệm, đạo đức công vụ của cán bộ khi thực thi nhiệm vụ; nghiên cứu tác động môi trường, nguồn nước ngầm do ảnh hưởng của dự án. Đối với các dự án trường học, khi xây dựng công trình mới cần đảm bảo tính đồng bộ, kết nối với các công trình hiện trạng đang sử dụng, các gói thầu cơ sở vật chất trường học phải có chất lượng tốt. Tiếp tục đầu tư xây dựng nhà văn hoá Xuân Phú, nâng cấp một số tuyến giao thông, hệ thống thoát nước trên địa bàn. Quan tâm đảm bảo các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống hộ nghèo, hộ già cả, neo đơn…, giải quyết việc làm cho nhân dân.

Tiếp thu, giải trình thoả đáng các vấn đề cử tri quan tâm, đồng chí Hoàng Thăng Giáp, Chủ tịch UBND khẳng định: Dự án của Tập đoàn Mặt trời đang triển khai trên địa bàn đã mang lại diện mạo mới khang trang, hiện đại, thu hút ngày càng nhiều du khách đến phường Trung Sơn. Ngoài ra, từ nguồn thu tiền đất của dự án khoảng 30 tỷ đồng, phường đã đầu tư cải tạo, nâng cấp nhiều công trình giao thông, thiết chế văn hoá, hệ thống thông tin cơ sở, camera an ninh… trong toàn phường. Những vấn đề phát sinh trong quá trình triển khai thực hiện các dự án đang được Cấp uỷ, chính quyền thành phố và phường tiếp tục quan tâm chỉ đạo, tháo gỡ khó khăn, đảm bảo quyền lợi cho người dân.

z4431150730654_676762bb29463c573bf5b1a9421f97a7.jpg

Thay mặt tổ đại biểu HĐND thành phố, đồng chí Lê Việt Cường, Uỷ việ Ban Thường vụ Thành uỷ, Trưởng Ban Tổ chức đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, chân thành, thẳng thắn đóng góp ý kiến của cử tri phường Trung Sơn. Đồng thời khẳng định: Trong quá trình phát triển đi lên Sầm Sơn, luôn nhận được sự đồng tình của đa số nhân dân phường Trung Sơn. Đồng chí động viên nhân dân phường Trung Sơn chủ động chuyển đổi ngành nghề, mạnh dạn đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh dịch vụ du lịch, làm các công việc phù hợp trong các tập đoàn, các doanh nghiệp dịch vụ du lịch tại địa phương… Cùng đoàn kết, chung sức phát triển du lịch Sầm Sơn ngày càng hiện đại hơn, chuyên nghiệp hơn, thu hút khách nhiều hơn, từ đó, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Đăng lúc: 15/06/2023 16:35:42 (GMT+7)

z4431150730654_676762bb29463c573bf5b1a9421f97a7.jpg