Ngày 21/12/2023 16:20:09

Chiều ngày 21/12, UBND phường Trung Sơn đã tổ chức Lễ ra mắt mô hình Tổ 3/1 về tái hoà nhập cộng đồng Tại hội nghị, UBND phường Trung Sơn đã công bố Quyết định thành lập Ban chỉ đạo và quy chế hoạt động của Ban chỉ đạo. Theo đó, mô hình 3/1 về tái hoà nhập cộng đồng phường Trung Sơn gồm 21 đồng chí, do đồng chí Hoàng Thăng Giáp , Chủ tịch UBND phường làm Trưởng Ban. Mô hình được thành lập với mục đích giúp đỡ những người chấp hành xong án phạt tù tìm kiếm việc làm phù hợp, phát triển kinh tế, nhanh chóng hòa nhập với cộng đồng, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.tạo điều kiện để họ có cuộc sống ổn định, phòng ngừa tái phạm và vi phạm pháp luật.

.Tại hội nghị, UBND phường Trung Sơn đã công bố Quyết định thành lập Ban chỉ đạo và quy chế hoạt động của Ban chỉ đạo. Theo đó, mô hình “3/1 về tái hoà nhập cộng đồng” phường Trung Sơn gồm 21 đồng chí, do đồng chí Hoàng Thăng Giáp , Chủ tịch UBND phường làm Trưởng Ban. Mô hình được thành lập với mục đích giúp đỡ những người chấp hành xong án phạt tù tìm kiếm việc làm phù hợp, phát triển kinh tế, nhanh chóng hòa nhập với cộng đồng, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.tạo điều kiện để họ có cuộc sống ổn định, phòng ngừa tái phạm và vi phạm pháp luật.

Những thành viên của mô hình “3/1 về tái hòa nhập cộng đồng”và các tổ chức đoàn thể là cầu nối để tuyên truyền, vận động, giúp đỡ những người chấp hành xong án phạt tù xóa bỏ mặc cảm, tự ti, không tái vi phạm pháp luật, không tham gia các tệ nạn xã hội, tích cực tham gia tố giác tội phạm và hòa nhập với cộng đồng. Cùng với đó, các thành viên của mô hình có trách nhiệm tham gia quản lý, giám sát, giáo dục, giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù đồng thời cập nhật tình hình; báo cáo ban chỉ đạo để có biện pháp giúp đỡ, định hướng kịp thời đạt hiệu quả cao.

Tại lễ ra mắt, các thành viên trong Ban chỉ đạo mô hình “Tổ 3/1 tái hoà nhập cộng đồng phường Trung Sơn thực hiện ký cam kết thực hiện hiệu quả mô hình.

Đăng lúc: 21/12/2023 16:20:09 (GMT+7)