Ngày 17/11/2023 16:58:50

Chiều ngày 17-11, UBMTTQ phường Trung Sơn tổ chức lễ trao nhà đại đoàn kết cho hộ gia đình bà Bùi Thị Kiệm, tổ dân phố Vĩnh Thành, phường Trung Sơn. Gia đình bà Kiệm (sinh năm 1955) thuộc đối tượng đặc biệt khó khăn do không có lao động chính. Bà Kiệm sống cùng cháu ngoại là Bùi Thị Toàn (sinh năm 2008) trong căn nhà tình nghĩa được xây dựng từ năm 1992, và tiếp tục được hỗ trợ sửa chữa khi xuống cấp.

Hằng năm, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể phường đều huy động các nguồn lực để hỗ trợ quà trong các dịp lễ, Tết và những lúc khó khăn. Nay, UBMTTQ phường tiếp tục hỗ trợ 30 triệu đồng để gia đình bà sửa chữa lại ngôi nhà và xây dựng thêm bếp, công trình phụ theo chuẩn hộ nghèo đa chiều, giai đoạn 2021 -2025. Hiện nay, cháu Toàn đang được tham gia lớp học nghề chế biến thủy sản tại phường Quảng Tiến do UBND thành phố tổ chức.

Tại lễ trao nhà, đại diện Đảng uỷ, UBND, UBMTTQ, các đoàn thể phường và tổ dân phố Vĩnh Thành đã động viên gia đình bà Kiệm nỗ lực vượt qua khó khăn, giữ gìn vệ sinh môi trường trong gia đình, khu dân cư; động viên cháu Toàn chăm chỉ học nghề, lao động, nâng cao đời sống của 2 bà cháu và từng bước vươn lên thoát nghèo.

Đăng lúc: 17/11/2023 16:58:50 (GMT+7)