Hội nghị tuyên truyền Đề án 06/CP của Chính phủ, quán triệt mô hình 9, mô hình 11 về triển khai nền tảng quản lý cư trú trên địa bàn thành phố Sầm Sơn

Ngày 10/04/2024 09:05:40

Chiều ngày 19/4, UBND thành phố Sầm Sơn tổ chức hội nghị tuyên truyền Đề án 06/CP của Chính phủ , quán triệt mô hình 9, mô hình 11 về triển khai nền tảng quản lý cư trú trên địa bàn thành phố Sầm Sơn. Đây là một trong những nội dung quan trọng trong đợt tập huấn cho đội ngũ cán bộ quản lý và những người trực tiếp tham gia hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch năm 2024.

Các đồng chí: Đại tá Phùng Xuân Tiến, Phó Giám đốc Công an tỉnh; Lưu Hùng Sơn, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Bùi Quốc Đạt, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố dự và chỉ đạo hội nghị.

Theo đánh giá của Công an tỉnh Thanh Hoá, Sầm Sơn là địa phương triển khai nghiêm túc, đẩy đủ, có hiệu quả nhiệm vụ của Đề án 06 của Chính phủ về Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia, giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2023. Trong đó, thành phố đã tập trung chỉ đạo, triển khai thí điểm 2 mô hình quản lý lưu trú ASM là mô hình 9 - Triển khai nền tảng quản lý lưu trú các cơ sở lưu trú và mô hình 11- Triển khai nền tảng quản lý lưu trú các cơ sở khám chữa bệnh tại khách sạn Biển Vàng và khách sạn Điện lực Miền Bắc. Qua thí điểm cho thấy, các mô hình đã thực sự phát huy hiệu quả, mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng, phục vụ hiệu quả cho công tác quản lý của các cơ sở lưu trú.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Phùng Xuân Tiến, Phó Giám đốc Công an tỉnh đề nghị: UBND thành phố tiếp tục quan tâm, bám sát các nhiệm vụ của Đề án 06 để triển khai hiệu quả trên địa bàn. Rà soát, đánh giá tiến độ thực hiện để phát hiện những “điểm nghẽn”, từ đó đưa ra giải pháp, kịp thời báo cáo những khó khăn, vướng mắc về Tổ Công tác Đề án 06 của tỉnh để được chỉ đạo giải quyết. Các cơ sở lưu trú tích cực phối hợp, triển khai thực hiện phần mềm thông báo lưu trú ASM theo quy trình, quy định của pháp luật và hướng dẫn của lực lượng Công an. Đăng ký, cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử VNeID để thực hiện các tiện ích trong giao dịch trực tuyến cũng như thực hiện trách nhiệm của cơ sở trong thực hiện thông báo lưu trú, xác thực danh tính khách hàng; thực hiện nghiêm túc các quy định về đảm bảo các điều kiện về ANTT trong hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch. Công an thành phố Sầm Sơn chủ động bám sát cơ sở, tận tình hướng dẫn các cơ sở thực hiện các quy trình, phương thức kết nối, cách thức thao tác, sử dụng phần mềm ASM; Thường xuyên cập nhật, thông báo tình hình, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, đối tượng lợi dụng cơ sở kinh doanh dịch vụ để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật đến cơ sở kinh doanh để có biện pháp cảnh giác, phòng ngừa, thường xuyên hướng dẫn các cơ sở lưu trú thực hiện tốt công tác đảm bảo ANTT, PCCC và CNCH.

Tại hội nghị, Thượng tá Nguyễn Việt Hưng, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Công an thành phố đã trực tiếp thông tin về tình hình ANTT trên địa bàn thành phố; các thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, đối tượng lợi dụng cơ sở kinh doanh dịch vụ để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật đến cơ sở kinh doanh; các biện pháp cảnh giác, phòng ngừa hoạt động tội phạm và tệ nạn xã hội; hướng dẫn các cơ sở lưu trú thực hiện tốt công tác đảm bảo ANTT, PCCC và CNCH. Qua đó, góp phần xây dựng môi trường du lịch an toàn cho Nhân dân và du khách.

Đăng lúc: 10/04/2024 09:05:40 (GMT+7)