Ngày 25/03/2024 10:50:30

Sáng ngày 25/03/2024 (là ngày 16/02 âm lịch), thành phố Sầm Sơn đã long trọng tổ chức lễ hội Cầu phúc Đền Độc Cước năm 2024. Đây là lễ hội truyền thống lâu đời, được cư dân biển Sầm Sơn tổ chức vào ngày 16/2 Âm lịch hằng năm, nhằm tưởng nhớ công lao thần Độc Cước cùng các bậc tiền nhân và cầu mong một năm mới mưa thuận gió hòa, sóng yên biển lặng, để tôm cá đầy khoang, mùa màng thắng lợi, cuộc sống no đủ; cầu cho du lịch của thành phố Sầm Sơn ngày càng phát triển.

ĐẶC SẮC LỄ HỘI CẦU PHÚC ĐỀN ĐỘC CƯỚC THÀNH PHỐ SẦM SƠN NĂM 2024

Ngay từ sáng sớm, hàng nghìn người dân của thành phố biển trong trang phục truyền thống, lễ hội đã rước kiệu từ các Đền, Đình làng thuộc 5 phường: Trường Sơn, Bắc Sơn, Trung Sơn, Quảng Tiến, Quảng Cư diễu hành qua tuyến đường Hồ Xuân Hương, cùng tề tựu về sân đền Độc Cước khai hội.

Lễ khai mạc Lễ hội Cầu phúc Đền Độc Cước được tổ chức trang nghiêm, thành kính với sự tham gia của đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, lãnh đạo thành phố Sầm Sơn cùng đông đảo bà con Nhân dân và du khách thập phương.

Ngay sau hồi trống khai hội là các nghi thức cầu phúc, tế lễ truyền thống, thể hiện tấm lòng thành kính đối với bậc tiền nhân, đồng thời thể hiện ước mong của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố trong năm mới.

Tiếp đến là vòng chung khảo Liên hoan nghệ thuật truyền thống, nghệ thuật quần chúng với 5 tiết mục đặc sắc được lựa chọn từ vòng sơ khảo tối ngày 24/03/2024 và chung kết hội thi cờ tướng - cờ thẻ.

Không chỉ là hoạt động nổi bật trong các lễ hội mùa xuân ở thành phố biển, lễ hội Cầu phúc đền Độc Cước còn là hoạt động mở đầu cho mùa du lịch Sầm Sơn 2024.

ĐẶC SẮC LỄ HỘI CẦU PHÚC ĐỀN ĐỘC CƯỚC THÀNH PHỐ SẦM SƠN NĂM 2024

Đăng lúc: 25/03/2024 10:50:30 (GMT+7)