MTTQ THÀNH PHỐ SẦM SƠN: TRAO NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT CHO GIA ĐÌNH BÀ NGUYỄN THỊ LOAN, TDP QUANG GIÁP, PHƯỜNG TRUNG SƠN

Ngày 23/01/2024 16:23:07

Chiều ngày 23/01/2024, Ban Thường trực UB MTTQ thành phố tổ chức lễ trao nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Nguyễn Thị Loan, tổ dân phố Quang Giáp, phường Trung Sơn. Gia đình bà Loan thuộc diện hộ nghèo, khó khăn về nhà ở. Bà Loan sống cùng vợ chồng người con trai và 4 cháu nhỏ còn đi học. Bản thân bà Loan mắc bệnh tim, đau ốm triền miên; 2 cháu nhỏ có tiền sử bệnh động kinh; vợ chồng người con trai làm nghề đi biển, thu nhập không đều. Cả gia đình 7 người sống trong căn nhà nhỏ chật chội, dột nát.

Được sự động viên của Ban công tác mặt trận tổ dân phố, sự quan tâm hỗ trợ của MTTQ thành phố, phường Trung Sơn và anh em, làng xóm; gia đình bà Loan đã mạnh dạn xây dựng lại ngôi nhà mới vững chãi hơn.

Ngôi nhà mới có diện tích gần 70m2 với tổng chi phí 250 triệu đồng; trong đó, Quỹ Vì người nghèo thành phố hỗ trợ 50 triệu đồng, số còn lại do gia đình gom góp, vay mượn thêm.

Tại buổi lễ trao nhà, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường Trung Sơn đã hỗ trợ gia đình 2 triệu đồng ăn Tết; các đoàn thể phường và tổ dân phố cũng tặng gia đình bà Loan một số vật dụng thiết yếu.

Đây không chỉ là sự hỗ trợ về vật chất mà còn là nguồn động viên về tinh thần, tạo thêm động lực để gia đình bà yên tâm, nỗ lực lao động sản xuất, vươn lên cải thiện đời sống.

Đăng lúc: 23/01/2024 16:23:07 (GMT+7)