Ngày 23/04/2024 10:50:04

Sáng ngày 23/4, Hội Cựu chiến binh phường Trung Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn 2019 2024. Đồng chí Trương Huy Hùng, Chủ tịch Hội CCB thành phố dự và chỉ đạo hội nghị

Sáng ngày 23/4, Hội Cựu chiến binh phường Trung Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024. Đồng chí Trương Huy Hùng, Chủ tịch Hội CCB thành phố dự và chỉ đạo hội nghị

Phát huy phẩm chất bộ đội cụ Hồ, trong 5 năm qua, hội CCB phường Trung Sơn luôn gương mẫu, chủ động tích cực thực hiện hiệu quả phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” nâng cao đời sống, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của cán bộ, hội viên CCB. Nhiều hội viên đã mạnh dạn đầu tư mở rộng sản xuất, kinh doanh tạo việc làm và thu nhập ổn định cho lao động của địa phương. Tiêu biểu cho phong trào “CCB giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo như doanh nghiệp gia đình Đ/c Đỗ Thanh Lân – Chủ doanh nghiệp xây dựng; Đ/c Trần Văn Minh – Chủ doanh nghiệp Mộc; Đ/c Hoàng Thăng Vích – kinh doanh nước mắm; Đ/c Nguyễn Ngọc Bình – kinh doanh Hải sản... Hằng năm tạo việc làm cho trên 100 hội viên và nhân dân, thu nhập 10 đến 15 triệu đồng/tháng.

Hội đã làm tốt công tác nghĩa tình đồng đội, chăm lo và thăm hỏi hội viên khi gặp khó khăn, qua đời.Trong 5 năm, Thực hiện kế hoạch của các cấp về hỗ trợ giúp đỡ các gia đình khó khăn, xóa nhà tạm bợ dột nát. Với tinh thần đoàn kết thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau: “lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều”. Cán bộ, hội viên đã xây dựng quỹ Hội toàn phường là 762.000.000đ; Bình quân 1.200.000đ/1HV, Hội CCB phường đã cùng với MTTQ và các ban ngành đoàn thể vận động ”Quỹ vì người nghèo” của phường được 1.242.000.000đ, là điều kiện để hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 38 căn nhà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ khó khăn về nhà ở với số tiền 995.000.000đ. Hội CCB thành phố cũng đã hỗ trợ 150.000.000đ xây dựng nhà ở cho 03 gia đình hội viên là: Gia đình hội viên Lê Văn Tờ - Chi hội CCB Khanh Tiến; gia đình hội viên Nguyễn Thanh Sâm, gia đình hội viên Lê Doãn Hoan thuộc Chi hội Vĩnh Thành. Quỹ nghĩa tình đồng đội 9.525.000đ, bình quân 15.000đ/1HV. Số quỹ này được quản lý, cho hội viên vay làm kinh tế gia đình. Hội cũng thực hiện tốt công tác phối hợp với các cấp các ngành, đoàn thể trong phường, vận động hội viên tham gia ngày công, đóng góp kinh phí xóa nhà giột nát, làm nhà ở hộ nghèo.

Bên cạnh đó, Hội CCB phường đã vận động thành công nhân dân và hội viên thực hiện mô hình Dân vận khéo làm đường điện thắp sáng tuyến đường Đặng Huy Trứ thuộc Tổ dân phố Khanh Tiến (Đoạn đường từ Ngô Quyền đến đường Nguyễn Trãi); nguồn tiền xã hội hóa, nhân dân và hội viên đóng góp với tổng số tiền là 52.000.000đ (Năm mươi hai triệu đồng). Đồng thời Hội CCB phường phát động phong trào thi đua “Gia đình CCB văn hóa gương mẫu 4 không”.

Với những kết quả đạt được, Hội CCB phường đã được Hội CCB Tỉnh, Chủ tịch UBND thành phố tặng Bằng khen, giấy khen cho tập thể và cá nhân đồng chí Chủ tịch Hội; Hội CCB thành phố tặng giấy khen cho 13 tập thể và 15 cá nhân; Chủ tịch UBND phường, tặng 15Giấy khen cho tập thể và 20 cá nhân.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND phường Trung Sơn đã tặng giấy khen cho 03 tập thể, 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024 và bầu 11 đại biểu đi dự đại hội “Cựu chiến binh gương mẫu" cấp thành phố sắp tới .

Đăng lúc: 23/04/2024 10:50:04 (GMT+7)