ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN GIÁP THÌN 2024

Ngày 10/01/2024 10:09:50

Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 đang tới gần, đồng thời sau Tết Nguyên đán là mùa lễ hội diễn ra trên phạm vi cả nước, nhiều lễ hội với nhiều lượt khách tham dự. Tết Nguyên đán cũng là thời điểm tiêu thụ thực phẩm lớn trong năm, nhất là các thực phẩm thịt, cá, trứng, bánh mứt kẹo, rượu bia nước giải khát, thực phẩm nhập khẩuĐể đáp ứng nhu cầu của thị trường, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đã gia tăng việc sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm.

Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 đang tới gần, đồng thời sau Tết Nguyên đán là mùa lễ hội diễn ra trên phạm vi cả nước, nhiều lễ hội với nhiều lượt khách tham dự. Tết Nguyên đán cũng là thời điểm tiêu thụ thực phẩm lớn trong năm, nhất là các thực phẩm thịt, cá, trứng, bánh mứt kẹo, rượu bia nước giải khát, thực phẩm nhập khẩu…Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đã gia tăng việc sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm.

Để đảm bảo ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân 2024, phục vụ Nhân dân đón Tết, vui xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe. Đồng thời đảm bảo phát triển và cạnh tranh lành mạnh giữa các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, xuất nhập khẩu thực phẩm. Phường Trung Sơn đã ban hành Kế hoạch số 42/KH-BCĐVSATTP ngày 08 tháng 01 năm 2024 của Ban Chỉ Đạo vệ sinh An Toàn Thực Phẩm phường Trung Sơn về Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024.

Cụ thể, từ ngày 02/01/2024 đến hết ngày 18/3/2024, các Đoàn kiểm tra liên ngành sẽ kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm. Đối tượng kiểm tra là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống... tập trung vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và các Lễ hội như thịt và các sản phẩm từ thịt, bia, rượu, đồ uống có cồn, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả, phụ gia thực phẩm v.v..và các cơ sở dịch vụ ăn uống. Đoàn kiểm tra được thực hiện kiểm tra ngoài giờ hành chính, thứ bảy, chủ nhật theo yêu cầu của công việc.

Bên cạnh việc lựa chọn, chế biến thực phẩm an toàn, UBND phường Trung Sơn khuyến cáo người dân tham khảo các thông tin cảnh báo về tình trạng ngộ độc từ các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc, quy trình chế biến. Với thực trạng ngày càng phát triển về mạng xã hội, người dân càng phải cẩn thận với các hình thức mua bán thực phẩm trực tuyến (online). Tuyệt đối không sử dụng nguyên liệu, thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, quy trình sản xuất, chế biến. Báo ngay với cơ quan chức năng nếu phát hiện các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm có dấu hiệu vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm. Đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn là trách nhiệm của mỗi người dân cũng như toàn bộ hệ thống chính trị, mỗi người hãy chung tay góp phẩn tạo nên một cái Tết Cổ truyền ấm no, hạnh phúc.

Thông điệp bảo đảm an toàn thực phẩm trong Tết Nguyên đán năm 2024

1. Vì sức khoẻ cộng đồng, hãy sản xuất, kinh doanh các sản phẩm thực phẩm chất lượng, an toàn;

2. Không sử dụng thực phẩm đã ôi thiu, mốc hỏng; không rõ nguồn gốc, xuất xứ;

3. Vì quyền lợi người tiêu dùng, hãy đấu tranh với các hành vi vi phạm an toàn thực phẩm;

4. Không lạm dụng rượu, bia để Tết Giáp Thìn trọn niềm vui;

5. Không uống rượu khi không biết rõ nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm.

6. Đảm bảo an toàn thực phẩm, đảm bảo dinh dưỡng đầy đủ để tăng cường sức khỏe, phòng chống dịch bệnh.

ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN GIÁP THÌN 2024

Đăng lúc: 10/01/2024 10:09:50 (GMT+7)

Thông điệp bảo đảm an toàn thực phẩm trong Tết Nguyên đán năm 2024

2. Không sử dụng thực phẩm đã ôi thiu, mốc hỏng; không rõ nguồn gốc, xuất xứ;

4. Không lạm dụng rượu, bia để Tết Giáp Thìn trọn niềm vui;

5. Không uống rượu khi không biết rõ nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm.