Lễ kỷ niệm 70 thành lập Đảng bộ phường Trung Sơn.

Ngày 15/06/2024 11:25:05

Sáng ngày 15/6, Đảng bộ phường Trung Sơn long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ (1954-2024)

Cách đây 70 năm, ngày 1/6/1954, thực hiện Quyết định của Chính phủ Nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, Chi bộ xã Quảng Tường được thành lập -Tiền thân của Đảng bộ phường Trung Sơn ngày nay. Trong suốt chặng đường 70 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhân dân phường Trung Sơn, thành phố Sầm Sơn luôn phát huy tinh thần yêu nước, đoàn kết, lập nên nhiều thành tích vẻ vang trong các giai đoạn lịch sử.

Trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, giải phóng dân tộc, phường Trung Sơn đã đóng góp sức người, sức của cho chiến trường, góp phần dành độc lập dân tộc.

Bước vào thời kỳ đổi mới, Đảng bộ và Nhân dân Trung Sơn ra sức thi đua lao động sản xuất, lập nhiều thành tích xuất sắc trên mọi lĩnh vực. Trung Sơn được đánh giá là địa phương có nhiều điểm sáng trong phát triển kinh tế- xã hội, nhất là trong phát triển ngành kinh tế dịch vụ du lịch, đầu tư hạ tầng đô thị, giải phóng mặt bằng. Đến nay, cơ sở vật chất, hạ tầng của phường ngày càng hoàn thiện theo hướng phát triển đô thị hiện đại. Tốc độ tăng trưởng kinh tế của phường luôn duy trì ở mức cao. Tổng giá trị sản xuất của các ngành kinh tế của phường năm 2023 đạt con số ấn tượng 8.318,31 tỷ đồng, tăng so 66,58% so với cùng kỳ; thu ngân sách năm 2023 ước đạt hơn 46 tỷ 556 triệu đồng; thu nhập bình quân đầu ddatj 72 triệu đồng/người/năm. Văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến rõ nét; các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời; an ninh chính trị, trật tự an toàn đảm bảo.

Với những thành tích đã đạt được, Cán bộ và Nhân dân phường Trung Sơn đã vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý. Đảng bộ phường Trung Sơn nhiều năm liên tục đạt danh hiệu Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

Tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Lê Trung Sơn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Sầm Sơn đã trao bức trướng của Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố Sầm Sơn cho Đảng bộ, nhân dân phường Trung Sơn mang dòng chữ “Đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, xây dựng phường Trung Sơn Văn minh, hiện đại, đẹp trong lòng bạn bè, du khách ”.

Nhân dịp này, UBND phường Trung Sơn đã phát động thi đua tới toàn thể cán bộ, Đảng viên và nhân dân trong phường thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020- 2025.

Lễ kỷ niệm 70 thành lập Đảng bộ phường Trung Sơn.

Đăng lúc: 15/06/2024 11:25:05 (GMT+7)