Hội nghị toàn quốc quán triệt quy định, chỉ thị của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên và đại hội đảng bộ các cấp.

Ngày 09/07/2024 11:10:05

Sáng 9/7, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc quán triệt Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới; Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 14/6/2024 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Sáng 9/7, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc quán triệt Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị “về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới”; Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 14/6/2024 của Bộ Chính trị “về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng”.

Dự hội nghị tại phòng họp Diên Hồng có các đồng chí: Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước; Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Quốc hội; Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư; các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng; lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến hơn 15 nghìn điểm cầu trong toàn quốc với hơn 1 triệu đại biểu dự hội nghị.

Tại điểm cầu trực tuyến phường Trung Sơn, đồng chí Bùi Ngọc Thành, Bí thư Đảng bộ chủ trì hội nghị. Tham gia dự hội nghị có các đồng chí nguyên lãnh đạo phường qua các thời kỳ đang sinh sống trên địa bàn. Các đồng chí ủy viên Ban thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ phường, các tổ chức chính trị - xã hội, cán bộ công chức và ngừời lao động, bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố.

Tại hội nghị, sau khi các đại biểu xem phim tài liệu “Đạo đức cách mạng là gốc, là nền tảng của người cách mạng”, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã quán triệt Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị “về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới”. Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã đề cập đến 3 vấn đề gồm: Vì sao Bộ Chính trị Ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị “về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới”; những điểm mới, cốt lõi của Quy định số 144-QĐ/TW; những điểm cần chú ý để triển khai thực hiện hiệu quả Quy định số 144-QĐ/TW.

Đăng lúc: 09/07/2024 11:10:05 (GMT+7)