TP Sầm Sơn: Phát động Tháng công nhân , Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2024.

Ngày 07/05/2024 10:05:08

Chiều ngày 6/5, UBND thành phố Sầm Sơn phối hợp với Liên đoàn lao động thành phố tổ chức lễ phát động Tháng công nhân , Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2024. Các đồng chí đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Thường trực Thành ủy dự và chỉ đạo lễ phát động.

TP Sầm Sơn: Phát động “Tháng công nhân” , “Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động” năm 2024.

Chiều ngày 6/5, UBND thành phố Sầm Sơn phối hợp với Liên đoàn lao động thành phố tổ chức lễ phát động “Tháng công nhân” , “Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động” năm 2024. Các đồng chí đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Thường trực Thành ủy dự và chỉ đạo lễ phát động.

Tháng Công nhân năm nay có chủ đề "Đoàn kết công nhân - Triển khai nghị quyết" và Tháng Hành động về ATVSLĐ với chủ đề: “Tăng cường xây dựng quy trình, biện pháp làm việc an toàn và cải thiện điều kiện lao động, giảm căng thẳng tại nơi làm việc”.

Để các hoạt động Tháng Công nhân, Tháng Hành động về ATVSLĐ năm 2024 đạt kết quả cao, tại Lễ phát động, đồng chí Đào Thị Lý, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố kêu gọi mỗi cấp công đoàn bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, chủ động tham mưu, tăng cường phối hợp, linh hoạt, sáng tạo, tranh thủ sự ủng hộ của các cấp lãnh đạo, chính quyền, đơn vị, doanh nghiệp để huy động các nguồn lực chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động. Chủ động đề xuất với người sử dụng lao động tổ chức các hoạt động ý nghĩa thiết thực, trong đó chú trọng công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động gắn với thực hiện tốt các chính sách của Nhà nước cho đoàn viên, người lao động. Phát động các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ trong sản xuất. Đồng thời, mỗi đoàn viên công đoàn, công nhân lao động làm nhiều việc tốt, chia sẻ khó khăn, phát huy sáng kiến, sáng tạo, ý thức chấp hành kỷ luật lao động, tác phong công nghiệp để tạo ra sản phẩm với mục tiêu "năng suất cao hơn, phúc lợi tốt hơn" tạo môi trường làm việc ổn định, văn hóa trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.

Trong chương trình Tháng công nhân, Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2024, từ các nguồn điều tiết, hỗ trợ của LĐLĐ tỉnh và kinh phí hoạt động của LĐLĐ thành phố và các nguồn vận động khác, đã trao tặng 131 suất quà với tổng trị giá 133 triệu đồng; mỗi suất quà trị giá từ 500.000 đến 3 triệu đồng.

Trong dịp này, LĐLĐ thành phố đã công bố Quyết định thành lập công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Xây dựng và Quản lý dự án HTD; chỉ định Ban chấp hành lâm thời gồm 03 đồng chí, chỉ định đồng chí Lê Văn Tùng giữ chức Chủ tịch CĐCS.

Đăng lúc: 07/05/2024 10:05:08 (GMT+7)