Phường Trung Sơn: Phổ biến chủ trương thu hồi đất thực hiện dự án Quảng trường biển, trục cảnh quan lễ hội thành phố Sầm Sơn

Ngày 21/03/2019 09:48:22

Thực hiện Thông báo của UBND thành phố về việc thu hồi đất thực hiện dự án quảng trường biển, trục cảnh quan lễ hội thành phố Sầm Sơn theo hình thức đối tác công tư và các dự án trong khu đô thị sinh thái, nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí cao cấp và du lịch biển Sầm Sơn. Sáng ngày 16/3, UBND phường Trung Sơn phối hợp với Hội đồng giải phóng mặt bằng thành phố tổ chức hội nghị thông báo chủ trương thu hồi đất thực hiện dự án Quảng trường biển và trục cảnh quan lễ hội tới các hội dân thuộc khu phố Xuân Phú và Vĩnh Thành. Đồng chí Phạm Văn Tuấn, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố dự và và tiếp thu ý kiến nhân dân.

Dự án Quảng trường biển, trục cảnh quan lễ hội thành phố và các dự án khác trong Khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cao cấp và du lịch biển Sầm Sơn do Tập đoàn Sungroup thực hiện ảnh hưởng đến 1640 hộ dân thuộc 7 khu phố trên địa bàn phường Trung Sơn. Giai đoạn đầu sẽ triển khai nhiều hạng mục, công trình công cộng như: quảng trường biển, phố đi bộ và các dịch vụ hỗ trợ, nhà hát, trung tâm thương mại, khu liên hợp vui chơi giải trí, khu du lịch sinh thái ven sông Đơ..... Sau khi hoàn thành, dự án sẽ thay đổi toàn bộ diện mạo du lịch Sầm Sơn theo hướng hiện đại, đủ tiêu chuẩn phục vụ khách quốc tế, khắc phục tính mùa vụ của du lịch Sầm Sơn.

thu hồi đất.JPG
Chuyên viên phòng Quản lý đô thị thông báo chủ trương thu hồi đất thực hiện dự án Quảng trường biển tại phường Trung Sơn

Tại hội nghị, các hộ dân thống nhất cao với chủ trương thực hiện dự án đồng thời đề xuất UBND thành phố, Hội đồng giải phóng mặt bằng dự án xem xét về giá đền bù đất, hoa màu, vật kiến trúc phù hợp; vị trí tái định cư tương xứng với vị trí cũ và hạ tầng tái định cư phải đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt và sản xuất của nhân dân. Công khai minh bạch các chính sách, quyền lợi về giá cả đền bù, vị trí tái định cư.... theo quy định của pháp luật; thủ tục hành chính nhanh gọn, tránh phiền hà cho dân.

Trực tiếp tiếp thu ý kiến của các hộ dân, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố cho biết: Hiện nay thành phố và các xã, phường đang tiến hành rà soát nguồn gốc đất của các hộ dân để tiến hành kiểm kê và xây dựng giá đất cụ thể cho từng vị trí. Đồng thời, rà soát, bố quỹ quỹ đất tái định cư phù hợp và rà soát nhu cầu việc làm để có kế hoạch đào tạo, chuyển đổi nghề cho người dân bị ảnh hưởng bởi dự án. UBND thành phố cam kết sẽ triển khai thực hiện dự án đảm bảo công khai, minh bạch, đúng quy định của pháp luật và có lợi nhất cho dân. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố mong muốn các hộ dân hãy tích cực phối hợp trong công tác kiểm kê giải phóng mặt bằng; phát hiện và tố giác các biểu hiện tiêu cực trong quá trình triển khai dự án; UBND thành phố sẽ tiếp nhận, xác minh, xử lý và thông tin kết quả xử lý đến các hộ dân.

Đăng lúc: 21/03/2019 09:48:22 (GMT+7)

thu hồi đất.JPG